12 mẫu đồ chơi bác sĩ được bé yêu thích nhất hiện nay

Đồ chơi bác sĩ là sản phẩm được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Chúng giúp hình thành nhân cách và nhận thức của bé ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, việc lựa chọn một món đồ chơi bác sĩ phù hợp cho bé không hề đơn giản. Bởi thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm đa dạng mẫu mã, phân khúc. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để có những lựa chọn phù hợp nhé!

Đồ chơi bác sĩ là gì

Đồ chơi bác sĩ là sản phẩm được rất nhiều bé yêu thích
Đồ chơi bác sĩ là sản phẩm được rất nhiều bé yêu thích

Đồ chơi bác sĩ là sản phẩm được rất nhiều bé yêu thích. Những điều này giúp trẻ làm quen với công việc và đóng vai thầy lang cứu người. Một bộ sản phẩm đồ chơi bác sĩ sẽ bao gồm các dụng cụ y tế mà bác sĩ thường sử dụng như ống nghe, kim tiêm, kéo…

Các chi tiết của đồ chơi bác sĩ thường được chăm chút khá kỹ lưỡng. Các nhà sản xuất đồ chơi trẻ em trên thị trường rất chú trọng đến việc bo tròn các góc cạnh của sản phẩm, đặc biệt là các vật dụng như dao, kéo trong bộ đồ chơi. Chất liệu tạo nên sản phẩm này cũng rất đa dạng, có thể là nhựa, gỗ, bột nặn…

Khi chơi đồ chơi bác sĩ, bé có thể hiểu rõ hơn về công việc của các bác sĩ. Từ đó tạo thói quen giúp đỡ người khác, nhất là đối với các bạn nhỏ yêu thích khám chữa bệnh. Chưa kể, cha mẹ còn tận dụng điều này để giúp trẻ bớt sợ đi tiêm, đi khám.

Lợi ích khi cho bé chơi đồ chơi bác sĩ

Đồ chơi bác sĩ mang tính giáo dục và định hướng cao cho trẻ nhỏ. Sản phẩm này mang lại rất nhiều lợi ích trong việc nuôi dạy con cái. Đặc biệt:

Phát triển trí tuệ toàn diện

Khi chơi với đồ chơi bác sĩ, bé sẽ cần nhiều trí tưởng tượng để nhập vai nhân vật mà mình mong muốn. Thông qua đó, não bộ của trẻ trở nên nhạy bén, tiếp thu thông tin và xử lý chúng nhanh chóng. Từ đó, hình thành tính sáng tạo linh hoạt và tư duy giải quyết vấn đề một cách nhạy bén. Với bộ đồ chơi bác sĩ, bé có thể vừa vui chơi vừa học hỏi.

Tăng khả năng học ngôn ngữ, ghi nhớ thông tin, hình ảnh

Tăng khả năng học và ghi nhớ hình ảnh 
Tăng khả năng học và ghi nhớ hình ảnh

Khi bé làm quen với đồ chơi bác sĩ, bé sẽ sử dụng những thông tin tiếp nhận được từ phim ảnh, cuộc sống hàng ngày… để bắt chước đóng giả. Điều này giúp trẻ phát triển khả năng tạo ngôn ngữ, ghi nhớ hình ảnh. Không chỉ vậy, khi bé chơi trò chơi này cùng bạn bè, khả năng giao tiếp của bé cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

Chăm sóc bản thân và những người xung quanh bạn

Đồ chơi bác sĩ giúp bé hình thành nhận thức ban đầu về bệnh tật và công việc của bác sĩ. Cha mẹ có thể thông qua đó giáo dục con cái về tầm quan trọng của sức khỏe. Đồng thời, bản thân các em cũng sẽ có ý thức chăm sóc sức khỏe của bản thân hơn. Khi bé chơi cùng bố mẹ và bạn bè, bé sẽ biết cách quan tâm hơn đến những người xung quanh. Chẳng hạn, bé có thể thấy bố bị ho và mang đồ y tế đến để chữa trị cho bố hoặc nhắc bố đi khám.

Định hướng phát triển nghề nghiệp

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ đã hình thành ước mơ của mình thông qua những câu chuyện kể, chương trình truyền hình hay bài hát… Tuy nhiên, để biết những ước mơ đó có phù hợp với nghề nghiệp tương lai của trẻ hay không thì không còn phụ thuộc vào sự hướng dẫn của cha mẹ.

Đồ chơi bác sĩ là bộ đồ chơi hướng nghiệp thông qua việc chơi, bé sẽ dần hình thành niềm yêu thích với công việc này ngay từ nhỏ. Đồng thời, với sự định hướng phù hợp của cha mẹ, trẻ có thể kiên định thực hiện ước mơ của mình trong tương lai.

Tránh xa các thiết bị điện tử

Một số trẻ do cha mẹ quá bận rộn nên được tiếp xúc với các thiết bị điện tử ngay từ nhỏ. Điều này dễ khiến trẻ say mê chơi điện thoại, máy tính gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Với bộ đồ chơi này, bé sẽ bớt tiếp xúc với đồ điện tử và thích thú hơn khi học với đồ chơi bác sĩ.

Chọn đồ chơi bác sĩ cho bé như thế nào

Nên lựa chọn đồ chơi theo giới tính.
Nên lựa chọn đồ chơi theo giới tính.

Đây là vấn đề được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm khi chọn mua đồ chơi bác sĩ cho bé yêu của mình. Vậy làm sao để chọn được sản phẩm phù hợp cho bé? Dưới đây là những tiêu chí mà cha mẹ có thể cân nhắc:

Chọn đồ chơi bác sĩ cho bé theo giới tính

Tiêu chí thứ hai mà bố mẹ có thể cân nhắc khi lựa chọn đồ chơi bác sĩ cho bé đó là giới tính. Từ 2-3 tuổi, trẻ đã hình thành những nhận thức khác nhau về giới tính. Dù chưa rõ ràng nhưng sở thích cá nhân của trẻ bắt đầu hình thành những khác biệt nhỏ:

  • Đồ chơi bác sĩ cho bé gái: Các bé thường có sở thích nhẹ nhàng hơn các bé trai nên sẽ phù hợp với những món đồ chơi nhập vai nhẹ nhàng pha chút điệu đà. Ví dụ như đồ chơi bác sĩ có màu đẹp nhất là màu hồng sẽ rất phù hợp với các bé gái.
  • Đồ chơi bác sĩ cho bé trai: So với các bé gái có sở thích nhẹ nhàng thì các bé trai sẽ hiếu động hơn. Vì vậy, bố mẹ có thể chọn cho con mình bộ đồ chơi bác sĩ với nhiều xe cứu thương hơn, cách nhập vai đa dạng hơn. Ngoài ra, các bé trai cũng có xu hướng chuộng những gam màu trung tính hơn như xanh, vàng…

Chọn đồ chơi bác sĩ cho bé theo độ tuổi

Đồ chơi bác sĩ mang tính định hướng cao mặc dù chúng được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của trẻ em ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, để phù hợp với sự phát triển của trẻ về trí tuệ và thể chất, hầu hết đồ chơi bác sĩ đều được thiết kế dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên sử dụng. Một số sản phẩm có thể được sử dụng bởi trẻ 2 tuổi nhưng sẽ cần có sự hỗ trợ của cha mẹ. Đặc biệt:

  • Trẻ 2 tuổi: Khả năng nhận thức của trẻ 2 tuổi còn khá hạn chế. Em bé của bạn đang bắt đầu thực hiện nhiều kỹ năng vận động tinh hơn, nhưng không quá nhiều. Vì vậy, ở độ tuổi này, cha mẹ chỉ nên chọn những món đồ chơi bác sĩ có ít chi tiết. Như vậy, trẻ có thể làm quen với dụng cụ y tế ở mức độ vừa phải, không quá khó để ghi nhớ. Hơn nữa, thiết kế của sản phẩm cần chắc chắn, các góc cạnh phải được bo tròn và đúng kích cỡ. Nếu đồ chơi quá nhỏ sẽ dễ khiến bé bị hóc khi chơi.
  • Trẻ từ 3 đến 4 tuổi: Ở độ tuổi này, trẻ đã có nhận thức rõ ràng hơn trước rất nhiều. Kỹ năng vận động của trẻ cũng phát triển hơn, chúng đã bắt đầu bắt chước các bác sĩ trong các chương trình truyền hình hay các câu chuyện. Vì vậy, bộ đồ chơi bác sĩ mà bố mẹ chọn cho con có thể có nhiều chi tiết hơn. Lúc này, bé có thể chơi cùng bố mẹ, bạn bè hoặc chơi một mình.
  • Trẻ 5 – 6 tuổi: Giai đoạn này trẻ cũng đã phát triển rất nhiều về năng lực tư duy và trí tưởng tượng. Vì vậy, đồ chơi bác sĩ với nhiều dụng cụ y tế sẽ giúp bé hiểu rõ hơn về công việc của bác sĩ. Lúc này bé có thể nhanh chóng tưởng tượng và đóng vai bác sĩ. Từ đó giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của nghề này và cũng là cách định hướng cho trẻ khi trưởng thành.
Lựa chọn đồ chơi bác sĩ theo độ tuổi của mỗi bé.
Lựa chọn đồ chơi bác sĩ theo độ tuổi của mỗi bé.

Bật mí tốp 12 mẫu đồ chơi bác sĩ được bé yêu thích

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đồ chơi bác sĩ với mẫu mã và giá thành khác nhau. Điều này chắc hẳn đã khiến không ít bậc cha mẹ phải đau đầu khi mua đồ cho con. Dưới đây là tốp 12 đồ chơi bác sĩ cho bé được yêu thích nhất để cha mẹ tham khảo.

Đồ chơi bác sĩ màu hồng MySun

Sản phẩm đầu tiên trong danh sách là bộ đồ chơi bác sĩ y tế màu hồng cao cấp cho bé gái Mysun. Món đồ chơi này được thiết kế theo kiểu vali rất được các bé gái yêu thích. Với sản phẩm này, bé sẽ tự do đóng vai bác sĩ chữa bệnh.

Sản phẩm được thiết kế dạng túi xách dễ thương và được sản xuất bằng chất liệu nhựa ABS cao cấp. Điều này làm cho sản phẩm có khả năng chống chịu cao và an toàn cho trẻ em vì không chứa RBA gây hại. Vì vậy cha mẹ có thể yên tâm khi để con chơi một mình.

Bộ đồ chơi bao gồm 15 dụng cụ khám bệnh. Bao gồm ống nghe, dao, kính, thuốc, kéo, bảng tên bác sĩ… với tông màu chủ đạo là màu hồng. Bé hoàn toàn có thể chơi một mình hoặc cùng bạn bè, bố mẹ.

Ưu điểm của sản phẩm, ngoài việc được làm từ chất liệu an toàn, còn được thiết kế với các cạnh được mài mòn và bo tròn. Bộ đồ chơi có thể sử dụng an toàn cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Myson có hộp nên cũng rèn luyện cho bé tính ngăn nắp, gọn gàng. Đồng thời, sản phẩm còn giúp bé thỏa sức sáng tạo và phát triển trí tuệ. Đây chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa dành cho người thân yêu của bạn.

Giá tham khảo: 143.000đ/ 1 bộ.

Đồ chơi bác sĩ BBT Global MSN17070

Đồ chơi bác sĩ BBT Global MSN17070
Đồ chơi bác sĩ BBT Global MSN17070

Xem thêm: Tốp 30 bộ đồ chơi bác sĩ khám bệnh rẻ, đẹp nhất 2024

Nếu bạn lo lắng về việc cho con sử dụng đồ chơi bằng nhựa thì bộ đồ chơi bằng gỗ đến từ thương hiệu BBT Global sẽ là một giải pháp thay thế tuyệt vời. Sản phẩm này có thiết kế đáng yêu, thu hút các bé ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây là đồ chơi dành cho các bé từ 3 tuổi trở lên.

Đồ chơi bác sĩ BBT Global MSN17070 có kích thước: 29.5x6x26cm. Sản phẩm sử dụng chất liệu gỗ cao cấp an toàn cho trẻ nhỏ. Bộ đồ chơi bác sĩ này đã qua kiểm định chất lượng tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn CO, CR, CQ, CE. Vì vậy, cha mẹ có thể yên tâm khi trẻ chơi một mình mà không cần giám sát.

Thiết kế sản phẩm dạng túi xách đẹp mắt, nhỏ gọn và sang trọng. Các dụng cụ bác sĩ được chế tạo tỉ mỉ bao gồm: hộp đựng, ống nghe, kim tiêm, nhiệt kế, máy đo huyết áp, sổ tay và các loại thuốc y tế.

Với thiết kế dạng túi xách tay nhỏ gọn xinh xắn, bé có thể dễ dàng mang đi chơi, về quê hay đi dã ngoại. Bộ đồ chơi bác sĩ cao cấp BBT Global sẽ giúp bé hóa thân thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. Qua đó kích thích trí tưởng tượng của trẻ, nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Giá tham khảo: 449.000đ/ 1 bộ.

Bộ đồ chơi bác sĩ 008-918A BBT Global

Bộ đồ chơi bác sĩ BBT Global 008-918A bao gồm các dụng cụ quen thuộc của bác sĩ như ống nghe, kim tiêm, kéo,… giúp bé rèn luyện khả năng sáng tạo, trí nhớ và làm quen với nghề bác sĩ. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ vui chơi cùng con, giúp con phát triển trí não và tư duy.

Bộ đồ chơi bác sĩ này đến từ thương hiệu BBT Global – thương hiệu uy tín sản xuất và cung cấp các thiết bị vui chơi theo tiêu chuẩn quốc tế (đạt tiêu chuẩn Châu Âu và Châu Mỹ CE-CA).

Bộ đồ chơi bác sĩ BBT Global 008-918A
Bộ đồ chơi bác sĩ BBT Global 008-918A

An toàn cho bé

Hiện nay, trên thị trường đồ chơi xuất hiện nhiều thương hiệu mới, thậm chí đồ chơi không có thương hiệu uy tín cũng được bán với giá rẻ ngay tại chợ.

Chính vì vậy, những sản phẩm không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bé. Trên mạng có nhiều trường hợp đau lòng khi mua phải đồ chơi độc hại, dễ cháy nổ, ảnh hưởng đến bé.

Bộ đồ chơi bác sĩ BBT Global 008-918A sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo này bởi nó sử dụng những nguyên liệu lành tính, không gây độc hại hay cháy nổ. Bé có thể chơi cả ngày mà không cần sự giám sát của mẹ.

Đặc biệt không có các chi tiết cực nhỏ gây nguy hiểm khi bé có thể cho vào miệng nên giải quyết thêm một nỗi lo cho các mẹ có con nhỏ.

Thiết kế xinh xắn, bắt mắt

Sản phẩm bộ đồ chơi bác sĩ BBT Global mô phỏng các dụng cụ y tế để bé có thể đóng vai bác sĩ ngay tại nhà. Với đầy đủ dụng cụ, bé có thể yên tâm nhập vai thực thụ và vui chơi thỏa thích cùng gia đình, bạn bè.

Bộ đồ chơi cũng được thiết kế nhỏ gọn, ngoài hộp được thiết kế giống chiếc xe cứu hỏa và có thể gây hứng thú cho bé ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, những chi tiết nhỏ cũng được nhà sản xuất chú ý như: xi lanh có thể ấn xuống, nắp lọ cũng có thể mở ra để lấy thuốc, rất giống dụng cụ của bác sĩ ngoài đời thực.

Tích hợp nhiều công dụng

Là đồ chơi bác sĩ nhưng lại có nhiều công dụng tuyệt vời cho sự phát triển trí não và cảm xúc của bé. Thay vì sử dụng phương pháp giảng dạy truyền thống, bộ đồ chơi bác sĩ BBT Global 008-918A ra đời để giúp trẻ học mọi thứ một cách vui vẻ và dễ tiếp thu hơn.

Chẳng hạn, thông qua trò chơi tìm hiểu kỹ, bé biết được ống nghe dùng để làm gì, khi nào thì dùng kim tiêm hay hộp thuốc, cách dùng nhiệt kế để đo thân nhiệt?… Bên cạnh đó, các kỹ năng cơ bản như cách sử dụng dây đeo, dụng cụ hỗ trợ, kéo, đèn pin,… cũng cần thiết cho trẻ trong tương lai.

Đồ chơi vali bác sĩ My Kings

Đồ chơi vali bác sĩ My Kings
Đồ chơi vali bác sĩ My Kings

Đồ chơi vali bác sĩ My Kings được mô phỏng theo thiết kế của những dụng cụ y tế thông dụng. Bộ sản phẩm bao gồm ống nghe, lọ thuốc, kéo,… để bé đóng vai bác sĩ khám bệnh.

Bộ đồ chơi vali bác sĩ My Kings được làm bằng nhựa ABS cao cấp. Chất liệu này nổi tiếng là không chứa RBA nên rất an toàn cho trẻ nhỏ. Chúng cũng có khả năng chịu lực cao nên sản phẩm này tương đối bền, ít bị trầy xước hay hỏng hóc.

Ngoài ra, các chi tiết của bộ đồ chơi bác sĩ được nhà sản xuất chăm chút tỉ mỉ. Tuy mô phỏng như thật nhưng được làm rất dễ thương và không làm bé sợ hãi. Các cạnh được mài mòn nên sẽ không làm tổn thương làn da của trẻ nhỏ. Sản phẩm đạt nhiều tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và Châu Mỹ.

Ngoài ra, sản phẩm còn có hộp đựng đi kèm để bé có thể cất đi sau khi chơi xong. Điều này cũng giúp trẻ dễ dàng mang theo đồ chơi khi đi cắm trại hoặc đi du lịch. Việc vận chuyển không còn gây vướng víu hay khó chịu cho cả bé và bố mẹ.

Chưa kể, sản phẩm này có giá khá mềm chỉ khoảng 180.000 VNĐ. Đây là mức giá phù hợp với khả năng kinh tế của hầu hết các bậc cha mẹ Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể mua về cho bé thưởng thức.

Đồ chơi bác sĩ nha khoa Play-Doh

Sản phẩm tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc là bộ đồ chơi bác sĩ nha khoa Play-Doh B5520. Với em này, bé sẽ được hóa thân thành bác sĩ nha khoa điều trị răng cho mọi người. Qua đó, cha mẹ cũng có thể giáo dục con em mình cách chăm sóc sức khỏe răng miệng. Sản phẩm thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Play-Doh là sản phẩm đến từ thương hiệu Tiny Toy của Công ty Hasbro Hoa Kỳ. Đất nặn Play-Doh được làm từ bột nặn tự nhiên. Thành phần chính là bột mì, muối và nước nên sẽ không gây hại cho làn da và sức khỏe của bé khi chơi.

Sản phẩm này sẽ phát huy khả năng sáng tạo của trẻ, trẻ có thể thỏa sức tưởng tượng, đóng vai nha sĩ. Thông qua đó, cha mẹ cũng có thể lồng ghép dạy trẻ kiến ​​thức về chăm sóc sức khỏe răng miệng. Bộ đồ chơi bác sĩ này còn là cơ sở để bé rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, vận động và óc sáng tạo.

Giá tham khảo: 359.000đ/1 bộ.

Bộ đồ chơi bác sĩ trẻ em Duka

Bộ đồ chơi bác sĩ trẻ em Duka màu hồng
Bộ đồ chơi bác sĩ trẻ em Duka màu hồng

Sản phẩm tiếp theo trong danh sách ngày hôm nay là bộ đồ chơi bác sĩ cho bé màu hồng có đèn báo hiệu DUKA. Sản phẩm hiện đang nằm trong top đồ chơi giáo dục cho trẻ bán chạy nhất hiện nay.

Bộ đồ chơi bác sĩ trẻ em màu hồng có đèn báo được sản xuất bởi thương hiệu Duka Việt Nam. Sản phẩm này đạt tiêu chuẩn quốc gia về đồ chơi trẻ em QCVN 3:2009/BKHCN, tiêu chuẩn an toàn của Liên minh Châu Âu và tiêu chuẩn Hoa Kỳ ASTM D’4236. Vì vậy bố mẹ có thể yên tâm khi lựa chọn bộ sản phẩm này để giúp bé yêu phát triển. Bộ sản phẩm dành cho bé từ 3 tuổi trở lên, do sản phẩm có nhiều miếng nhỏ dễ gây hóc cho bé khi nuốt phải.

Chất liệu cấu tạo nên em này là nhựa ABS cao cấp không chứa chất độc hại, thân thiện với môi trường. Các chi tiết được thiết kế nhỏ gọn kết hợp với đèn nhấp nháy khiến bé rất thích thú. Đặc biệt, các góc cạnh được bo tròn nên sẽ không ảnh hưởng khi bé dẫm lên.

Với bộ đồ chơi này, bé sẽ hóa thân thành bác sĩ khám và chữa bệnh cho mọi người. Sản phẩm không chỉ giúp bé nhận biết các dụng cụ y tế mà còn hình thành thói quen sống lành mạnh và quan tâm đến những người thân yêu của mình. Từ đó, giúp cha mẹ giáo dục con cái về y học và sức khỏe.

Giá tham khảo: 220.000đ/ 1 bộ

Đồ chơi bác sĩ cho bé Long Thủy

Sản phẩm tiếp theo trong danh sách đến từ thương hiệu Việt – bộ đồ chơi thông minh chạy pin Long Thủy. Với bộ sản phẩm này, bé có thể thỏa sức tưởng tượng ra những câu chuyện thú vị về bác sĩ để chơi cùng bạn bè hoặc bố mẹ. Em này thích hợp cho bé từ 3 tuổi sử dụng.

Bộ đồ chơi nhiều màu sắc này phù hợp cho cả bé trai và bé gái. Các chi tiết được mô phỏng giống dụng cụ y tế thật để bé dễ dàng làm quen và hiểu được tác dụng của sản phẩm. Bề mặt của các dụng cụ cũng không có góc cạnh nên không làm tổn thương làn da nhạy cảm của bé.

Bên cạnh đó, món đồ chơi này còn có thể phát ra âm thanh tương tự như khi bác sĩ làm việc khiến các bé rất thích thú. Sản phẩm hoạt động bằng pin nên dễ dàng di chuyển và thay thế khi cần thiết. Hơn nữa, chất liệu cấu tạo nên em bé này là nhựa PP và ABS cao cấp, không chứa BPA độc hại. Do đó, sản phẩm rất an toàn cho trẻ nhỏ khi sử dụng.

Thông qua bộ sản phẩm, bé sẽ học cách nhận biết các dụng cụ y tế cũng như công dụng và cách sử dụng của chúng. Khi chơi, bé cũng sẽ học được cách quan tâm, chăm sóc những người xung quanh. Qua đó thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng xã hội của trẻ.

Giá tham khảo: 149.000đ/1 bộ.

Vỉ đồ chơi bác sĩ Baby Doctor

Vỉ đồ chơi bác sĩ Baby Doctor
Vỉ đồ chơi bác sĩ Baby Doctor

Nếu bố mẹ đang tìm kiếm một bộ đồ chơi bác sĩ không quá cầu kỳ nhiều chi tiết với giá cả phải chăng thì bộ vỉ đồ chơi bác sĩ Doctor sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Chắc chắn bé sẽ khiến bé thích mê với bộ đồ chơi bác sĩ siêu dễ thương này.

Vỉ đồ chơi bác sĩ Baby Doctor mô phỏng sinh động các dụng cụ y tế với màu sắc tươi sáng. Các chi tiết của sản phẩm là những dụng cụ thông thường của bác sĩ như: ống nghe, ống tiêm, kính, thuốc,…. Từ đó, bé có thể hóa thân, học hỏi nhiều điều thú vị xung quanh nghề bác sĩ. Bộ có nhiều lựa chọn cho cả bé trai và bé gái. Em bé này được làm cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Ưu điểm của vỉ đồ chơi bác sĩ Baby Doctor nằm ở chất liệu nhựa nguyên sinh an toàn cho bé. Giá thành của sản phẩm cũng rất ổn định phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình. Bộ sản phẩm này sẽ là món quà tuyệt vời dành cho bé yêu của bạn. Bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi bé có thể vừa chơi vừa học với Baby Doctor.

Giá tham khảo: 89.000đ/1 bộ.

Đồ chơi vali cho bé học làm bác sĩ 14 chi tiết

Cái tên tiếp theo là đồ chơi vali 14 mảnh cho bé tập làm bác sĩ. Sản phẩm này mang tính chất hướng nghiệp giúp bé phát huy trí tưởng tượng. Đây là bộ đồ chơi giáo dục phù hợp cho các bé từ 3 tuổi trở lên.

Bộ đồ chơi nhập vai bác sĩ 14 chi tiết cho bé được đựng trong vali xách tay xinh xắn. Các dụng cụ y tế được thiết kế rất sinh động, màu sắc đẹp mắt được làm từ nhựa ABS cao cấp. Nhờ đó sản phẩm rất nhẹ, có độ bền rất tốt và khả năng chống va đập lớn. Các góc cạnh đều được mài nhẵn, đảm bảo an toàn cho bé khi chơi.

Đúng như tên gọi, bộ đồ chơi này bao gồm trọn bộ 14 chi tiết: tai nghe, kính lúp, kéo, kính, kim, băng sơ cứu,… cho bé dễ dàng nhập vai làm bác sĩ, học cách sử dụng các thiết bị đi khám bệnh. Do đó, giúp bé dễ dàng sử dụng cũng như nhận biết những việc cần làm của bác sĩ.

Với bộ đồ chơi này, bé học được những kỹ năng mới, sự khéo léo, khả năng phán đoán và đặc biệt có ý nghĩa khi tạo được niềm yêu thích với nghề bác sĩ. Cô hóa thân thành bác sĩ chăm sóc và chữa bệnh cho mọi người, giúp em nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩ y khoa trong tương lai.

Giá tham khảo: 45.000đ/ 1 bộ

Bộ đồ chơi bác sĩ Benrikids-Bs

Bộ đồ chơi bác sĩ Benrikids-Bs
Bộ đồ chơi bác sĩ Benrikids-Bs

Benrikids là hãng sản xuất đồ chơi nổi tiếng dành cho trẻ em. Bộ đồ chơi bác sĩ heo Benrikids-Bs ngộ nghĩnh nằm trong bộ sưu tập đồ chơi hướng nghiệp Benrikids nổi tiếng trong những năm gần đây. Sản phẩm thích hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Bộ đồ chơi bác sĩ Benrikids-Bs bao gồm các dụng cụ y tế như: ống nghe, kẹp nhiệt độ, bình cồn, bộ dụng cụ phẫu thuật, hộp thuốc, xilanh,… Thông qua bộ đồ chơi này, bé sẽ nhận biết được công dụng và cách sử dụng của các dụng cụ y tế đó.

Hơn nữa, sản phẩm có nhiều màu sắc khác nhau phù hợp cho cả bé trai và bé gái. Tương tự như các đồ chơi Benrikids-Bs khác, em này được làm từ nhựa PP và ABS cao cấp. Nhờ đó, sản phẩm có độ bền cao và an toàn cho bé.

Với bộ sản phẩm này, bố mẹ có thể dạy bé cách nhận biết và phân biệt màu sắc, từ đó kích thích thị giác và khả năng ghi nhớ của bé. Đồng thời, trẻ cũng được tự do làm bác sĩ, y tá ngay từ nhỏ. Đây cũng là bước tạo hứng thú cho trẻ ngay từ nhỏ mà các bậc cha mẹ muốn con mình trở thành một bác sĩ thực thụ trong tương lai.

Giá tham khảo: 119.000đ/1 bộ.

Bộ đồ chơi bác sĩ cho bé Toys House

Sản phẩm tiếp theo góp mặt trong tốp những sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc là bộ đồ chơi bác sĩ cho bé của Toys House. Thương hiệu Toys House được xây dựng và phát triển bỏi 4 Babies từ năm 2016. Các sản phẩm mang thương hiệu này có thiết kế độc đáo về hình dáng và màu sắc. Điều này cho phép trẻ thích chơi và học.

Bộ đồ chơi này bao gồm các thiết bị mô phỏng dụng cụ bác sĩ như kim tiêm, tai nghe, kéo, nhiệt kế, kính… Các chi tiết có màu sắc tươi sáng, bắt mắt, kiểu dáng ngộ nghĩnh, dễ thương. . Như vậy có thể thu hút bé ngay từ cái nhìn đầu tiên. Họ có thể khám cho bệnh nhân của mình như gấu bông hay búp bê. Nhờ đó, trẻ học cách quan tâm, chăm sóc mọi người.

Hơn nữa, bộ đồ chơi này được làm hoàn toàn từ nhựa nguyên sinh rất an toàn cho bé. Vì vậy, họ hoàn toàn có thể vui chơi ở nhà một mình hoặc với bạn bè. Ngoài ra, thiết kế của vali có quai xách nên bé có thể dễ dàng cất gọn và rất tiện lợi để mang đi chơi khi đi du lịch. Bộ đồ chơi bác sĩ Toys House là món quà ý nghĩa dành cho các bé từ 2 tuổi trở lên.

Giá tham khảo: 136.000đ/ 1 bộ

Đồ chơi bác sĩ Cute Stone

Bộ đồ chơi bác sĩ y khoa Cute Stone
Bộ đồ chơi bác sĩ y khoa Cute Stone

Cuối cùng là bộ đồ chơi bác sĩ cho bé đến từ thương hiệu Cute Stone. Sản phẩm này sẽ giúp bé thỏa sức sáng tạo và đóng vai bác sĩ khám bệnh cho mọi người. Từ đó, giúp các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của công việc bác sĩ đối với cuộc sống hàng ngày.

Ưu điểm nổi bật của bộ đồ chơi Viên đá dễ thương nằm ở số lượng lớn các dụng cụ giúp bé thỏa sức sáng tạo. Với 30 dụng cụ bao gồm: ống nghe điện tử, máy đo huyết áp, ống soi tai, gương soi trong miệng, nhiệt kế, đèn pin, lọ thuốc tra mắt, lọ thuốc nước, ống tiêm,… Các bé có thể thoải mái hóa thân thành bác sĩ thân thiện luôn giúp người.

Bên cạnh đó, món đồ chơi này còn có hiệu ứng âm thanh và ánh sáng chân thực vô cùng độc đáo. Một ống nghe điện tử có thể tạo ra âm thanh của nhịp tim hoặc vòng đo huyết áp có thể bóp được và mũi tên đang di chuyển khi không khí đẩy nó nhưng nó không phồng lên. Một số dụng cụ bác sĩ khác sử dụng pin kín bao gồm máy soi tai, gương soi trong miệng có đèn, nhiệt kế và đèn pin.

Bộ đồ chơi bác sĩ siêu vui nhộn cho bé nhập vai bác sĩ và những người bạn để giúp bé tìm hiểu về cơ thể con người. Khi bé chơi với các dụng cụ, bé sẽ học cách vệ sinh hay bảo vệ cơ thể như đánh răng, rửa tay sau khi chơi. Đồng thời, cha mẹ cũng có thể giáo dục con cái để chúng không còn sợ hãi khi đi khám bệnh.

Bộ đồ chơi bác sĩ y khoa Cute Stone này có đi kèm hộp đựng lớn bằng nhựa giúp đồ chơi có thể mang theo trong những chuyến du lịch rất tiện lợi. Nhờ hộp đựng đẹp, ngăn nắp cũng khuyến khích con bạn có thái độ gọn gàng, sạch sẽ.

Giá tham khảo: 400.000đ/1 bộ đồ chơi.

Hướng dẫn cách chơi đồ chơi bác sĩ hiệu quả cho bé

Ba mẹ cần hướng dẫn và đồng hành cùng các con
Ba mẹ cần hướng dẫn và đồng hành cùng các con

Đồ chơi bác sĩ có một độ khó nhất định đối với trẻ em, bởi vì hầu hết các đồ chơi này đều đi kèm với nhiều thiết bị nhỏ. Vì vậy, khi mới mua về chưa chắc các bé đã hiểu cách chơi và phát huy hết tác dụng của sản phẩm. Vì vậy, cha mẹ cần hướng dẫn và đồng hành cùng con.

Trước hết, cha mẹ nên chọn đồ chơi ít dụng cụ để trẻ làm quen. Cha mẹ nên hướng dẫn cho trẻ công dụng, cách sử dụng cụ thể của từng bộ phận trong bộ đồ chơi. Do đó, nó cũng giúp họ biết các quy tắc an toàn xung quanh sản phẩm. Sau đó cha mẹ có thể kể cho con nghe hoặc cho con xem các chương trình thiếu nhi về bác sĩ. Cho trẻ hiểu công việc của bác sĩ khi nhập vai.

Tiếp theo, bố mẹ và bé có thể cùng nhau thảo luận về kịch bản đóng vai, lúc này bố mẹ sẽ là bệnh nhân để bé khám. Từ đó không chỉ đảm bảo an toàn cho bé mà còn giúp gắn kết tình cảm gia đình thêm bền chặt. Thông qua việc vui chơi giáo dục trẻ biết thêm ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của chính mình.

Dần dần, khi bé đã quen, bố mẹ có thể cho bé chơi với bạn bè hoặc một mình một chút với người bệnh, có thể là gấu bông, búp bê…. Lúc này, các bé sẽ tự sáng tạo kịch bản để đóng vai bác sĩ. Trẻ em sẽ được tự do sử dụng trí tưởng tượng của mình và tạo ra những sáng tạo của riêng mình. Tất nhiên, ở thời điểm này, thỉnh thoảng cha mẹ vẫn nên dành thời gian chơi với con. Trò chơi nhập vai vốn mang tính tập thể, mỗi người đóng một vai. Nếu trẻ chơi một mình quá lâu sẽ hình thành tâm lý cô độc, dễ dẫn đến tự kỷ hoặc xuất hiện trở ngại giao tiếp.

Mua đồ chơi bác sĩ ở đâu rẻ và đẹp

Nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để tìm mua sản phẩm.
Nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để tìm mua sản phẩm.

Đồ chơi bác sĩ là mặt hàng khá phổ biến trên thị trường. Cha mẹ có thể mua sản phẩm này ở bất cứ đâu như trung tâm thương mại, nhà sách, cửa hàng đồ chơi trẻ em… Trên các sản phẩm thương mại điện tử, mặt hàng này cũng được rao bán rất nhiều.

Tuy nhiên, sức đề kháng của trẻ còn khá yếu mà đồ chơi tiếp xúc trực tiếp với bé hàng ngày. Nếu không may mua phải sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, chất liệu kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bé. Vì vậy, cha mẹ nên lựa chọn kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Nếu bạn còn đang lăn tăn chưa biết mua ở đâu thì có thể tham khảo Fivimart. Đây là cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em có quy mô lớn. Các sản phẩm tại cửa hàng rất đa dạng từ mẫu mã đến chủng loại. Dù là trong hay ngoài nước thì đều có nguồn gốc rõ ràng từ những thương hiệu uy tín. Do số lượng hàng nhiều nên giá tại shop cũng cạnh tranh cao trên thị trường.

Hơn nữa, shop luôn cam kết tuyệt đối về chất lượng sản phẩm. Tất cả các mặt hàng trong cửa hàng được chứng nhận. Nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm khi lựa chọn đơn vị này. Đặc biệt vào các dịp lễ tết shop thường có nhiều chính sách ưu đãi cực kỳ chất lượng. Nhân viên cửa hàng cũng được đào tạo rất bài bản, có hiểu biết rõ ràng về đồ chơi trẻ em. Vì vậy mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng và đầy đủ.

Bài viết trên đã chia sẻ toàn bộ thông tin về đồ chơi bác sĩ. Hi vọng những nội dung này có thể giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của con mình. Chúc các bé luôn khỏe mạnh, thông minh và hạnh phúc. Nếu bố mẹ còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với Fivimart để được giải đáp nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *