Tốp 12 mẫu đồ chơi trẻ sơ sinh mẹ nên mua cho bé

Đồ chơi trẻ sơ sinh cho bé được ví như một người bạn đồng hành vô cùng quan trọng trong những năm phát triển đầu tiên của bé. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho con không phải là việc dễ dàng, nhất là với những người lần đầu làm cha mẹ. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp như vậy, đừng vội xem qua bài viết dưới đây. Mình sẽ chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm liên quan nhất về đồ chơi trẻ sơ sinh. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay bây giờ!

Đồ chơi trẻ sơ sinh là gì

Đồ chơi trẻ sơ sinh được thiết kế và sản xuất cho trẻ em dưới 1 tuổi sử dụng.
Đồ chơi trẻ sơ sinh được thiết kế và sản xuất cho trẻ em dưới 1 tuổi sử dụng.

Đồ chơi trẻ sơ sinh đơn giản là bất kỳ sản phẩm hoặc vật liệu nào được thiết kế và sản xuất cho trẻ em dưới 1 tuổi sử dụng. Những sản phẩm này thường được thiết kế đơn giản, có màu sắc và âm thanh hấp dẫn để thu hút sự chú ý. Đồng thời tạo sự tương tác, hỗ trợ kích thích các giác quan của bé phát triển.

Trên thực tế, đồ chơi  trẻ sơ sinh có nhiều chủng loại được chia thành 3 nhóm chính gồm: đồ chơi phát triển trí tuệ, đồ chơi phát triển thể chất và đồ chơi phát triển kỹ năng. Nhưng sơ sinh chỉ là giai đoạn đầu tiên mở ra năm tháng đầu đời của bé sau khi rời khỏi bụng mẹ. Vì vậy, các nhà sản xuất đồ chơi trẻ sơ sinh thường chỉ nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mang tính phát triển cơ bản về trí não và thể chất của bé.

Thiết kế đồ chơi vẫn đảm bảo đa dạng về mẫu mã, chủng loại và tích hợp được ở nhiều loại đồ vật, con vật khác nhau. Chất liệu luôn ưu tiên độ mỏng nhẹ, phù hợp với thể trạng nhỏ và cân nặng còn non yếu của bé lúc bấy giờ. Mỗi loại đồ chơi trẻ sơ sinh sẽ phù hợp với độ tuổi riêng của bé từ 1 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi. Chi phí theo đó cũng rải rác trong khoảng vài chục nghìn đến vài triệu đồng.

Lợi ích của đồ chơi trẻ sơ sinh

Đồ chơi trẻ sơ sinh đã được nghiên cứu và chứng minh là có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé trong giai đoạn đầu đời.

Kích thích phát triển trí thông minh

Giúp kích thích phát triển trí thông minh của con.
Giúp kích thích phát triển trí thông minh của con.

Não bé bắt đầu nhận thức từ khi còn rất nhỏ bởi khả năng tiếp thu kiến ​​thức và phát huy tính sáng tạo một cách vô thức. Đặc điểm của đồ chơi trẻ sơ sinh là có nhiều màu sắc, hình ảnh sống động, âm thanh rộn ràng, vui tươi. Vì vậy, khi cho bé tiếp xúc với những món đồ chơi trẻ sơ sinh này sẽ giúp kích thích các giác quan và thị giác của bé về mọi thứ xung quanh. Điều đó theo các chuyên gia là rất quan trọng đối với sự phát triển và hoàn thiện não bộ của bé sau này.

Phát triển thể chất và vận động

Đồ chơi vận động cho bé được coi là một bài tập vận động toàn thân hiệu quả cho bé. Dù chưa thể di chuyển vững vàng nhưng bé vẫn có thể vận động toàn thân khi chơi. Cụ thể, những việc rất đơn giản như đảo mắt, quay đầu, với tay, chân… để chọn món đồ yêu thích cũng vô tình khuyến khích thêm kỹ năng vận động ở trẻ.

Đối với trẻ đã đến giai đoạn tập ngồi và tập đứng, đồ chơi phù hợp cũng hỗ trợ rất nhiều khi trẻ học cách di chuyển an toàn. So với việc nằm một chỗ cả ngày, chắc chắn điều này sẽ hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển thể chất và thể chất của bé trong những giai đoạn tiếp theo.

Tăng sự kết hợp linh hoạt của các giác quan

Bé hơn 1 tháng tuổi đã có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh. Từ đó, tay chân bé cũng muốn cầm nắm đồ vật hơn so với khi mới chào đời. Vì vậy, khi bắt gặp những món đồ chơi trẻ sơ sinh ngộ nghĩnh, bắt mắt, trẻ sẽ muốn với tay lấy. Điều này giúp bé phối hợp linh hoạt hơn trong việc điều khiển cũng như kết hợp các giác quan. Theo thời gian, bé cũng được rèn luyện và tăng cường khả năng phản xạ tự nhiên về mọi thứ xung quanh.

Khi nào thì mẹ nên mua đồ chơi trẻ sơ sinh cho bé

Mẹ nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với độ tuổi của bé.
Mẹ nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với độ tuổi của bé.

Nhiều người cho rằng bé chưa thể làm quen và chơi với những đồ vật xung quanh nên không nghĩ đến việc mua đồ chơi trẻ sơ sinh. Nhưng trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và đưa ra kết luận rằng nên cho bé tiếp xúc với đồ chơi ngay từ những ngày đầu tiên. Điều này có nghĩa là bé khoảng 1 tháng tuổi đã có thể bắt đầu làm quen với đồ chơi rồi.

Cụ thể, các chuyên gia đã phân tích và đưa ra lời khuyên mua đồ chơi phù hợp cho bé ở giai đoạn sơ sinh như sau:

 • Đồ chơi trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi: Sau khi chào đời được 1 tháng, bé đã bắt đầu có những biểu cảm ngộ nghĩnh, đáng yêu và biết để ý đến mọi người, mọi vật xung quanh. Bé đã biết cảm nhận âm thanh, hình ảnh, màu sắc nhưng mức độ cảm nhận còn thấp. Cha mẹ có thể cho bé làm quen với những đồ chơi nhiều màu sắc, có âm thanh, mềm mại và thoải mái để bé tập cầm.
 • Đồ chơi trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi: Bé đã có thể cảm nhận đầy đủ hơn về thế giới bên ngoài. Các giác quan đã trưởng thành hơn nhiều so với trước đây khi bộ não phát triển và các tế bào thần kinh bắt đầu kết nối lại. Cha mẹ nên nhân cơ hội này cho con tiếp xúc nhiều hơn với những món đồ chơi có hình thù ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt, âm thanh nhịp nhàng, chuyển động nhẹ nhàng.
 • Đồ chơi trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi: 3 tháng tuổi là độ tuổi bé đã biết lắng nghe những cuộc trò chuyện xung quanh và tay chân của bé cũng đã hoạt động nhiều hơn. Bé rất thích cầm những đồ chơi phát ra tiếng động như xúc xắc, lúc lắc… ​​Đồng thời bé rất thích được hỏi chuyện, thích nhìn rõ mặt nên thú bông mềm cũng rất phù hợp.
 • Đồ chơi trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi: Các giác quan nhạy cảm của bé đã phát triển hoàn thiện và trưởng thành. Bé bắt đầu tìm hiểu và quan sát mọi thứ xung quanh. Bé sẽ cử động mắt, tay, chân và vươn lên, hoặc thậm chí lật người để với lấy đồ vật mà bé muốn, dùng tay sờ nắn. Cha mẹ nên chọn đồ chơi mà bé có thể cầm được
 • Đồ chơi trẻ sơ sinh 5-6 tháng tuổi: Bé có thể ngẩng đầu nhìn chân, nhấc chân để nắm lấy, ngồi không cần trợ giúp hoặc trườn về phía trước. Đối với những đồ vật xung quanh, bé thường có hành động quét dọn. Điều quan trọng nhất là bé bắt đầu bắt chước âm thanh, vì vậy đồ chơi có âm thanh và giọng nói sẽ là lựa chọn tốt cho sự phát triển của bé.
 • Đồ chơi trẻ sơ sinh 7 – 12 tháng tuổi: Bé đặc biệt thích vận động và phát triển mạnh mẽ về thể chất. Khả năng học bắt chước hành động và giọng nói cũng tốt hơn rất nhiều. Lúc này bé vô cùng tò mò về mọi thứ xung quanh, có thể tập đi và vận động nên tương đối hiếu động. Cha mẹ nên chọn những đồ chơi phát triển trí tuệ và kỹ năng vận động cho bé. Ví dụ, cụ thể là đồ chơi thả tự do, đồ chơi búp bê, ô tô và đồ chơi bằng nhựa hoặc gỗ…

Tốp 12 mẫu đồ chơi trẻ sơ sinh mẹ nên mua cho bé

Dựa trên lời khuyên của các chuyên gia về việc chọn đồ chơi trẻ sơ sinh theo từng giai đoạn như trên, tôi đã tổng hợp ra 10 sản phẩm được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Các bố mẹ hãy cùng tham khảo để hiểu rõ hơn và cân nhắc cho bé yêu của mình món ăn yêu thích nhé!

Thảm học bảng chữ cái 2 mặt

Thảm học bảng chữ cái 2 mặt
Thảm học bảng chữ cái 2 mặt

Sản phẩm đầu tiên mà các chuyên gia khuyên dùng cho bé từ 3 tháng tuổi chính là Thảm học bảng chữ cái 2 mặt Maboshi. Thảm cao cấp đến từ Mỹ có thiết kế vô cùng bắt mắt với bảng chữ cái đi kèm hình ảnh màu sắc tươi sáng, kích thích khả năng tư duy, mày mò của bé.

Kích thước 1.8 x 2m cho bé thoải mái tập nhận biết con vật, chữ cái đồng thời vận động, tập bò, tập đi, đập đầu xuống sàn mạnh, không sợ đau vì thảm rất dày và êm. Bề mặt cũng chống trơn trượt và chống thấm nước nên có thể dễ dàng lau sạch. Hiệu quả giáo dục cho trẻ sơ sinh nói chung được đánh giá rất cao.

Giá tham khảo: 70.000đ/sản phẩm

Đàn gõ Xylophone hình con cú mèo

Đàn gõ Xylophone hình con cú mèo
Đàn gõ Xylophone hình con cú mèo

Đàn gõ Xylophone hình con cú mèo là sản phẩm đồ chơi âm nhạc thế hệ mới của thương hiệu Toys House Việt Nam. Thiết kế hình chú cú đáng yêu với màu sắc bắt mắt, dễ thu hút sự chú ý của các bé. Đi kèm 2 tay cầm nhẹ chỉ gần 400g để bé có thể nhấc đàn lên và gõ trên 6 phím đàn Xylophone được làm bằng kim loại cao cấp với các góc cạnh được bo tròn cẩn thận.

6 phím cho ra 6 âm sắc nhẹ nhàng, dễ chịu không chói tai. Từ đó, bé sẽ phát triển khả năng cảm nhận âm thanh và trí thông minh. Đồng thời, khi gõ, trẻ sẽ được vận động cơ tay, rèn luyện khả năng cầm, giữ, gõ. Đối tượng phù hợp với sản phẩm là các bé có khả năng cầm nắm tốt.

Giá tham khảo: 70.000đ/sản phẩm

Kệ chữ A treo thú đáng yêu

Kệ chữ A treo thú đáng yêu
Kệ chữ A treo thú đáng yêu

Kệ chữ A là một trong những món đồ chơi trẻ sơ sinh quen thuộc của nhiều bà mẹ Việt. Nó được thiết kế giống chữ A, bao gồm khung treo, thanh ngang và xúc xắc nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt. Chất liệu của kệ là nhựa cao cấp giúp bé chơi vui vẻ mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong khi đó, xúc xắc treo phía trên thường là những con vật ngộ nghĩnh, được làm từ nhựa hoặc cao su tổng hợp mềm, dẻo dai, không chứa chất độc hại. Bé có thể tập nhìn và quan sát đồ vật treo, tập cầm nắm và cảm thấy thích thú, không nhàm chán khi chơi một mình.

Giá tham khảo: 120.000đ/sản phẩm

Đồ chơi lật đật hình gà con có nhạc

Đồ chơi lật hình gà con
Đồ chơi lật hình gà con

Đồ chơi lật hình gà con là sản phẩm mang tính giáo dục cao đến từ thương hiệu Antona. Đây là một trong những thương hiệu đồ dùng, đồ chơi trẻ sơ sinh cho bé uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với kích thước 9,5 x 11,5 x 11 (cm) rất phù hợp với bàn tay của bé. Sản phẩm được bao phủ bởi nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt và được mô phỏng lại hình ảnh chú gà con vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Bên cạnh đó, sản phẩm này có thể phát ra âm thanh chuông. Từ đó giúp bé phát triển khả năng tư duy phản xạ giữa tay và mắt. Đồng thời, thông qua món đồ chơi này, cha mẹ cũng có thể giáo dục con cách đứng dậy sau khi vấp ngã. Trẻ sẽ phát triển nhân cách tốt ngay từ nhỏ.

Đồ chơi chú gà con đã trở thành sản phẩm được các bé yêu thích bởi những ưu điểm vượt trội như:

 • Thiết kế độc đáo: Sản phẩm được thiết kế với hình ảnh chú gà con mập mạp, đáng yêu, mang đến cho bé cảm giác thân thiết, gần gũi với những con vật xung quanh mình.
 • Chất liệu cao cấp, an toàn: Đồ chơi gà con được làm từ 100% nhựa nguyên sinh, chất liệu an toàn đã được kiểm định theo tiêu chuẩn trong nước QCVN 03/2009 và tiêu chuẩn quốc tế EN71.
 • Cách chơi dễ dàng và đơn giản: Bé có thể chơi nhanh bằng cách lắc lư để bé phát ra những âm thanh vui nhộn. Từ đó, trẻ có thể phát hiện ra hình ảnh quăng quật khi ngã sẽ biết cách tự đứng dậy. Ngoài ra, bé cũng có thể chơi vội vàng và sáng tạo nên những câu chuyện của riêng mình về thế giới xung quanh, về tình cảm gia đình.
 • Giá thành rẻ: Hiện tại giá đồ chơi con gà lộn chỉ 105.000 vnđ. Đây là số tiền rất rẻ cho một sản phẩm chất lượng cao, mang lại nhiều giá trị cho con bạn.

Giá tham khảo: Hiện sản phẩm đang được bán với giá 105.000đ/sản phẩm

Đồ chơi thảm nước bơm hơi cho bé

Thảm nước bơm hơi cho bé
Thảm nước bơm hơi cho bé

Thảm nước bơm hơi cho bé là sản phẩm hỗ trợ giải nhiệt thường được sử dụng trong mùa hè nóng bức. Sản phẩm đến từ Infantino – nhà sản xuất đồ dùng và đồ chơi trẻ em của Mỹ.

Thảm nước bơm hơi cho bé là thảm nước cho bé tập ngồi, tập bò. Sản phẩm có kích thước 65x50cm nhỏ gọn nên dễ dàng mang theo khi đi du lịch. Bên cạnh đó, thiết kế của thảm được làm theo mô hình thế giới nước thu nhỏ. Điều này giúp kích thích khả năng tư duy và khám phá bản thân của trẻ.

Sản phẩm này được làm bằng nhựa dày dặn, không bị lọt khí hay nước ra ngoài. Với thiết kế mô hình dưới biển, chỉ cần đổ nước lên cá sẽ chuyển động rất sinh động, phát huy khả năng phối hợp tay mắt. Điều này cũng rất tốt cho sự phát triển trí não của bé.

Hơn nữa, chiếu có khả năng chống thấm nước cao nên khi bé tè dầm hay làm đổ sữa chỉ cần dùng khăn lau là có thể lau sạch dễ dàng. Sau khi sử dụng, chỉ cần đổ nước vào và thổi không khí ra ngoài và gấp lại.

Đây là một trong những món đồ chơi trẻ sơ sinh phổ biến và được các bậc phụ huynh tin dùng bởi những ưu điểm sau:

 • Thiết kế hình ảnh sinh động, hấp dẫn: Sản phẩm được thiết kế với mô hình thế giới biển sinh động, bé chỉ cần chạm vào thảm nước là đàn cá sẽ bắt đầu di chuyển. Kích thích trí não của trẻ, trẻ sẽ liên tục di chuyển theo đàn cá.
 • Chất liệu an toàn, lành tính: Thảm nước bơm hơi cho bé được làm từ nhựa PVC dày dặn, không rò rỉ khí, nước. Đặc biệt có khả năng chống nước nên rất dễ lau chùi khi bị bám bẩn. Được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Mỹ nên chất liệu sản phẩm tuyệt đối an toàn cho bé.
 • Giá trị sử dụng cao: Không chỉ là chiếc đệm nước mà còn là món đồ chơi giúp bé tăng khả năng quan sát với những hình thù ngộ nghĩnh. Bé có thể bò hoặc nằm trên thảm để chơi với các sinh vật biển trên thảm.
 • Giá thành không quá đắt: Giá của một chiếc thảm nước bơm hơi cho bé là 235.000 VNĐ, đây không phải là một số tiền quá đắt đối với một sản phẩm cao cấp, an toàn, nhập khẩu từ Mỹ.

Giá của sản phẩm: Hiện sản phẩm đang được bán với giá 235.000 ₫

Xúc xắc cầm tay co giãn

Xúc xắc cầm tay co giãn
Xúc xắc cầm tay co giãn

Nhắc đến đồ chơi trẻ sơ sinh chắc chắn bố mẹ không thể bỏ qua xúc xắc lục lạc đáng yêu. Cụ thể ở đây là xúc xắc cầm tay có âm thanh đàn hồi thu hút sự chú ý của trẻ. Sản phẩm đa dạng về thương hiệu và mẫu mã, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời nên chữ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bé.

Đặc biệt hơn, bộ sản phẩm làm bằng nhựa cao cấp có nhiều màu sắc thú vị kèm theo âm thanh, xoay 360 độ thu hút sự chú ý của trẻ. Có thể co giãn theo chiều dọc cho bé cầm 2 đầu để kéo lên kéo xuống, xung quanh là các hình thù rất thú vị. Từ đó, bé vừa tập nghe âm thanh, vừa quan sát và tăng cường vận động.

Giá tham khảo: 130.000đ/sản phẩm

Thỏ bông nằm ngủ cho bé

Thỏ bông nằm ngủ cho bé 
Thỏ bông nằm ngủ cho bé

Chú thỏ đang ngủ là đồ chơi thú bông vô cùng dễ thương đến từ Nhật Bản. Hình ảnh chú thỏ màu hồng ngộ nghĩnh với đôi tai dài đang nhắm mắt mơ màng. Kèm theo đó là phần tay và chân rộng như ôm lấy bé sẽ khiến bé thích thú hơn khi chơi hoặc trước khi ngủ.

Sản phẩm được nhiều bậc cha mẹ Nhật Bản lựa chọn bởi đây vừa là món đồ chơi, vừa là chiếc gối lý tưởng giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn. Chất liệu vải và bông của sản phẩm tuyệt đối an toàn, không dễ bung cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm khi cho bé chơi.

Giá tham khảo: 200.000đ/sản phẩm

Cá ngựa ru ngủ vải cotton

Cá ngựa ru ngủ vải cotton
Cá ngựa ru ngủ vải cotton

Gợi ý thứ sáu là ru ngủ cá ngựa bằng bông với 8 giai điệu đáng yêu. Đây là sản phẩm đồ chơi thông minh cho bé bán chạy hàng đầu của thương hiệu Fisher & Price nổi tiếng của Mỹ. Chất liệu vải nhung mềm, mịn vừa an toàn cho sức khỏe bé lại có thể “giặt sạch” và sử dụng lâu dài.

Đặc biệt, cá ngựa có thể phát ra tiếng nước phun và tiếng nhạc du dương. Mẹ chỉ cần ấn nhẹ vào bụng chú cá sẽ phát ra những bản nhạc với những giai điệu du dương ngọt ngào kèm theo ánh đèn nhấp nháy nhẹ nhàng. Sau 5 phút, nhạc và đèn sẽ tự động dịu đi và tắt dần mà không làm bé thức giấc, bé sẽ chìm vào giấc ngủ ngon.

Giá tham khảo: 280.000đ/sản phẩm

Ngậm nướu bằng vải Baby Yoga

Ngậm nướu bằng vải Baby Yoga
Ngậm nướu bằng vải Baby Yoga

Món đồ chơi trẻ sơ sinh tiếp theo mà bố mẹ không nên bỏ qua đó chính là Bóng ngậm nứu bằng vải Baby yoga cho bé từ 4 tháng tuổi. Đây là sản phẩm của thương hiệu đồ chơi trẻ em danh tiếng Nhật Bản. Chất liệu vải cotton đạt tiêu chuẩn quốc gia, dễ giặt ủi, an toàn 100%.

Bóng ngậm nướu Baby yoga có thiết kế quả bóng với hình chú voi ngộ nghĩnh với đôi tai to. Khi được gắn vào chân bằng dây chun mềm mại, quả bóng sẽ phát ra tiếng chuông nhỏ theo mỗi chuyển động của bé, tăng thêm phần thích thú. Từ đó khuyến khích bé kéo đồ chơi về phía mình, tăng cường sự phối hợp của các cơ và phát triển thính giác.

Giá tham khảo: 360.000đ/sản phẩm

Bộ treo nôi có nhạc Tiny Love

Bộ treo nôi có nhạc Tiny Love
Bộ treo nôi có nhạc Tiny Love

Bộ treo nôi có nhạc từ lâu đã được coi là món đồ chơi tiêu chuẩn dành cho các bé từ sơ sinh. Vì vậy trong danh sách hôm nay mình xin giới thiệu đến ba mẹ sản phẩm sample này của thương hiệu Tiny Love nổi tiếng Hàn Quốc. Độ tuổi phù hợp là tất cả các bé từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi.

Sản phẩm thiết thực được thiết kế thông minh dễ dàng gắn vào các vật dụng hàng ngày của bé như nôi, xe đẩy, nôi xách tay hay ghế ngồi ô tô. Màu sắc rực rỡ kích thích thị giác với 3 chú sư tử nhỏ, khỉ và hà mã được gắn trên chuyển động xoay tròn. Kèm theo cả đèn ngủ và 5 giai điệu nhẹ nhàng kéo dài trong 30 phút, thật tuyệt vời.

Giá tham khảo: 850.000đ/sản phẩm

Bộ cũi ném bóng rổ

Bộ cũi ném bóng rổ
Bộ cũi ném bóng rổ

Sản phẩm tiếp theo là nôi gấp có quả bóng rổ đến từ thương hiệu Việt nổi tiếng BBT Global. Đây là đồ chơi cao cấp cho bé được thiết kế theo kiểu dây đeo có kẹo tích điểm cộng 2 trò chơi bóng rổ. Kích thước không cố định nên bố mẹ có thể mua thêm miếng để mở rộng tùy thích.

Combo nôi bao gồm: Bóng, ném bóng rổ, đồ chơi treo tường với 4 màu lựa chọn: xanh ngọc, xanh dương, vàng, hồng được làm bằng nhựa nguyên sinh. Chúng ghép nối với nhau, tạo thành khu vui chơi mini cho bé tại nhà, tăng cường vận động để bé phát triển thể chất toàn diện.

Giá tham khảo: 1.390.000đ/sản phẩm

Thảm chơi piano thông minh

Thảm chơi piano thông minh
Thảm chơi piano thông minh

Sản phẩm chốt sổ ngày hôm nay là một chiếc thảm đàn piano thông minh cũng đến từ Fisher Price. Món đồ chơi trẻ sơ sinh này hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các gia đình bởi được tích hợp thêm 5 phím đàn piano, lục lạc treo, gương mini và 4 chế độ nhạc. Chất liệu mềm mại, an toàn, màu sắc bắt mắt, kích thích.

Sản phẩm phù hợp cho bé từ khi nằm chơi đến khi biết ngồi và nhiều hoạt động phù hợp với từng giai đoạn sau này. Trẻ em có thể sử dụng các phím đàn piano để tạo ra âm nhạc của riêng mình, vừa học vừa chơi với các bài hát vui nhộn, âm thanh và cụm từ cơ bản.

Giá tham khảo: 1.700.000đ/sản phẩm

Những lưu ý khi sử dụng đồ chơi trẻ sơ sinh

Sơ sinh là giai đoạn bé còn non yếu về mọi mặt. Vì vậy, dù chọn loại đồ chơi nào, bố mẹ cũng cần chơi cùng bé, tuyệt đối không để bé tự chơi hoặc chơi một mình. Đồng thời, trong quá trình đó, cha mẹ cũng cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

Bố mẹ cần giám sát trong khi con chơi
Bố mẹ cần giám sát trong khi con chơi
 • Luôn chú ý đến bé, tránh để bé bị hóc dị vật nhỏ vì giai đoạn này bé chưa nhận thức được nhiều, thích nhất là cho dị vật vào miệng để cắn hoặc cho vào tai, lỗ mũi.
 • Không nên cho bé chơi nhiều đồ chơi cùng lúc, thay vào đó, bạn có thể thay đồ chơi trẻ sơ sinh theo định kỳ. Điều này vừa tăng hưng phấn lại có lợi cho sự phát triển của bé.
 • Không nên để bé chơi quá lâu vì bé luôn có cách phản ứng riêng với các kích thích – ánh sáng, âm thanh, xúc giác, hoạt động. Để ý xem khi nào bé mệt và cần nghỉ ngơi. Chẳng hạn như nấc cụt, quay đầu đi, ưỡn lưng, nhắm mắt hoặc ngủ thiếp đi, quấy khóc hoặc phát ra âm thanh “khó chịu”… đều là những tín hiệu cho thấy “con cần được nghỉ ngơi”. Khi thấy bé có biểu hiện này, cha mẹ nên để bé nghỉ ngơi một lúc, cất đồ chơi sang một bên, ôm ấp và hát nhẹ nhàng cho bé nghe.
 • Không để bé vừa ăn vừa chơi hoặc dùng đồ chơi để dỗ bé ăn nhiều. Như vậy, một vài lần bé sẽ hình thành thói quen mà sau này rất khó thay đổi. Hơn nữa, vừa ăn vừa chơi đồ chơi chưa chắc đã tốt cho hệ tiêu hóa hay sự phát triển của bé.
 • Kinh nghiệm chọn mua đồ chơi trẻ sơ sinh

Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng mà bố mẹ nên biết khi chọn đồ chơi trẻ sơ sinh:

 • Chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé: Mỗi giai đoạn khác nhau, bé sẽ có những đặc điểm trí não và thể chất riêng, phù hợp với những loại đồ chơi khác nhau. Phần trên đã có gợi ý cụ thể cha mẹ cần lưu ý lựa chọn theo tiêu chí đó.
 • Chọn đồ chơi có kích thước phù hợp: Tùy theo từng giai đoạn phát triển mà cha mẹ nên chọn những món đồ có kích thước phù hợp với khả năng cầm nắm của bé và lớn hơn miệng bé để tránh bé nuốt phải.
 • Chọn sản phẩm có chất liệu phù hợp: Đồ chơi sẽ tiếp xúc với bé rất nhiều nên cần chọn những đồ vật làm bằng chất liệu an toàn, trọng lượng nhẹ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và bé dễ dàng cầm nắm.
 • Hạn chế những đồ sử dụng pin, điện: Do bé thường có thói quen nhai, ngậm đồ chơi, nhất là trong giai đoạn mọc răng. Pin trong đồ chơi có thể gây nguy hiểm khi trẻ cho vào miệng và nuốt.
 • Ưu tiên những món đồ chơi ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt và có nhạc: Mục đích tăng hứng thú và hỗ trợ phát triển các giác quan cũng như trí não của bé. Lưu ý âm thanh cũng nên vừa đủ, không chọn loại quá chói tai.
 • Chỉ mua đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng: Không nên tham lam, đặt mua lung tung hoặc mua hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

Mua đồ chơi trẻ sơ sinh ở đâu chất lượng

Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua sản phẩm
Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua sản phẩm

Đồ chơi trẻ sơ sinh có ở khắp mọi nơi nên không khó để mua. Tuy nhiên, để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng, giá tốt và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé, cách tốt nhất là bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín. Cụ thể, bố mẹ có thể tham khảo cửa hàng Fivimart – một trong những cửa hàng đồ chơi trẻ em chính hãng lớn nhất miền Bắc, được vô số bố mẹ từ Nam ra Bắc tin tưởng.

Fivimart chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm dành cho trẻ em của nhiều thương hiệu trong và ngoài nước. Đồ chơi trẻ sơ sinh ở đây rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Do được nhập số lượng lớn với số lượng lớn nên giá thành luôn thấp hơn mặt bằng chung của thị trường. Kèm theo đó là cam kết về chất lượng và giấy tờ đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Thỉnh thoảng shop còn có những chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp được về đồ chơi trẻ sơ sinh. Hi vọng sau khi xem xong các bậc phụ huynh đã tích lũy thêm cho mình nhiều kiến ​​thức bổ ích đồng thời lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho bé yêu của mình. Nếu còn thắc mắc, đừng ngại nhắn tin cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *