Những điều cần biết khi sử dụng mèo ngoắc khách trong phong thủy

Biểu tượng mèo ngoắc khách là một trong những biểu tượng độc đáo nhất trong thế giới phong thủy. Chỉ với tên gọi của nó, chúng ta có thể dễ dàng xác định lý do tại sao con mèo lại trở nên phổ biến không chỉ trong truyền thống phong thủy phương Đông mà giờ đây còn lan sang cả phương Tây, đặc biệt là trong giới kinh doanh, buôn bán.

Mèo ngoắc khách mang lại may mắn, thịnh vượng cho những ai biết cách sử dụng nên là vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong gia đình và doanh nghiệp. Mặc dù phổ biến ở nhiều doanh nghiệp, cửa hàng và gia đình, nhưng việc sử dụng biểu tượng này không chỉ đơn giản là mua một con mèo ngoắc khách và đặt nó ở bất cứ đâu bạn muốn. Sử dụng vật phẩm này hợp lý và đúng cách sẽ tối ưu hóa những điều may mắn mà bạn đạt được.

Vậy hãy cùng Fivi Mart tìm hiểu về những điều cần biết khi sử dụng mèo ngoắc khách trong phong thủy nhé!

Nguồn gốc của mèo ngoắc khách

Mèo ngoắc khách
Mèo ngoắc khách bắt nguồn từ Tokyo hoặc Kyoto vào khoảng thời Edo (1603-1868), và trở nên phổ biến vào đầu thế kỷ 20

Mèo ngoắc khách hay còn gọi là mèo chiêu tài, mèo may mắn, mèo vẫy tay, maneki neko, có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tên tiếng Nhật của nó là “manki-neko”, có nghĩa là “con mèo vẫy tay”. Bức tượng có lẽ bắt nguồn từ Tokyo hoặc Kyoto vào khoảng thời Edo (1603-1868), và trở nên phổ biến vào đầu thế kỷ 20.

Qua cái tên cũng có thể hình dung ra hình dáng của một con mèo, một chân giơ cao làm động tác ra hiệu, mời gọi, vẫy gọi hay còn gọi là “ngoắc”. Tượng mèo có thể làm bằng nhựa, gốm, chạy bằng pin hoặc năng lượng mặt trời để làm chân tượng cử động, tạo ra chuyển động lắc lư.

Qua cái tên cũng có thể hình dung ra hình dáng của một con mèo, một chân giơ cao làm động tác ra hiệu, mời gọi, vẫy gọi hay còn gọi là “ngoắc”

Vẫy tay sẽ biểu thị một cử chỉ mời ai đó đến gần. Những câu chuyện dân gian cho rằng cử chỉ này là một dấu hiệu cho thấy khách hàng sẽ sớm đến. Do đó, mèo ngoắc khách được coi là biểu tượng của sự may mắn, nhưng cũng là một cách để thu hút khách, đặc biệt là ở những nơi kinh doanh.

Cách chọn mèo ngoắc khách

Hiện nay, mèo ngoắc khách hay còn gọi là mèo thần tài là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng, thường được trưng bày tại các văn phòng, cửa hàng để cầu tài lộc, may mắn. Chúng được dùng rất nhiều để cầu may mắn, tài lộc cho gia đình, doanh nghiệp.

Mèo ngoắc khách hay còn gọi là mèo thần tài là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng, thường được trưng bày tại các văn phòng, cửa hàng để cầu tài lộc, may mắn

Có 3 loại mèo ngoắc khách:

  • Mèo vẫy chân trái mang lại nhiều khách hàng
  • Mèo vẫy chân phải mang lại may mắn, tài lộc
  • Mèo vẫy cả hai chân để bảo vệ ngôi nhà và doanh nghiệp của bạn.

Mèo ngoắc khách thường đeo một số đồ trang trí quanh cổ, nhưng phổ biến nhất là chiếc vòng cổ có chuông. Người ta tin rằng chân mèo càng cao thì càng mang lại nhiều khách hàng và tài lộc.

Trước khi bắt đầu sử dụng mèo ngoắc khách, bạn sẽ phải chọn mẫu mèo phù hợp với mình. Trên thị trường có rất nhiều loại và màu sắc khác nhau. Vì vậy, hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được sau đó quyết định mua loại mèo nào.

Mèo ngoắc khách thường đeo một số đồ trang trí quanh cổ, nhưng phổ biến nhất là chiếc vòng cổ có chuông

Có lẽ sự kết hợp màu sắc phổ biến nhất cho những bức tượng này là phiên bản ba màu đỏ, trắng và vàng. Những màu sắc này của mèo ngoắc khách được cho là thu hút sự giàu có, thịnh vượng và phong phú.

  • Mèo màu trắng là một trong những hình thức phổ biến nhất của mèo thần tài. Màu trắng là màu của sự thuần khiết nên nó có thể thu hút sự thuần khiết cho môi trường nơi bạn đặt nó, tăng cường sự hòa thuận và hạnh phúc, đặc biệt là đối với những người kinh doanh. Người ta cho rằng mèo màu trắng sẽ mang lại may mắn về tài lộc, phú quý và mời gọi khách hàng.
  • Mèo màu vàng cũng rất được yêu thích. Với khả năng thu hút tài lộc và thương mại, mèo vàng nhấn mạnh khía cạnh kiếm tiền và phú quý, nếu muốn tăng thu nhập thì không nên bỏ qua vật phẩm phong thủy này.
  • Mèo đen được cho là sẽ giúp bạn đẩy lùi những điều tiêu cực và xấu xa. Mèo đen có tác dụng bảo vệ không gian và hoạt động như một loại bảo vệ chống lại năng lượng xấu.
Mèo ngoắc khách màu vàng rất được yêu thích, với khả năng thu hút tài lộc và thương mại, nhấn mạnh khía cạnh kiếm tiền và phú quý
  • Màu đỏ là một màu tốt lành. Một con mèo màu đỏ được cho là mang lại sức sống và hạnh phúc, vì vậy nó là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn xua đuổi bệnh tật và tăng cường sức khỏe.

Kích thước và chất liệu của bức tượng mèo cũng đóng một vai trò trong sự lựa chọn của bạn. Những bức tượng này có đủ kích cỡ từ nhỏ đến lớn cũng như bằng nhựa nhưng chất liệu mèo gốm được cho là may mắn nhất.

Bạn có thể bắt gặp tượng mèo ngoắc khách với chân trái giơ lên ​​và vẫy, cũng như những chú mèo có thể giơ chân phải hoặc thậm chí là cả hai chân. Bạn có thể bối rối không biết cái nào là tốt nhất cho mình, bàn chân trái là lời mời cho sự giàu có và thịnh vượng, bàn chân phải giúp xua đuổi năng lượng tiêu cực và có thể được sử dụng như một sự bảo vệ.

Những chú mèo ngoắc khách này có đủ kích cỡ từ nhỏ đến lớn cũng như bằng nhựa nhưng chất liệu mèo gốm được cho là may mắn nhất

Cách sử dụng mèo ngoắc khách trong phong thủy

Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của mèo ngoắc khách là thu hút sự giàu có và thịnh vượng. Nếu công việc của bạn chủ yếu xoay quanh bàn làm việc hoặc trong một không gian văn phòng cụ thể, bạn có thể đặt một chú mèo trên bàn làm việc hoặc trong văn phòng để thu hút khách hàng, tăng công việc và cải thiện thu nhập. Khi đặt trên bàn, hãy đặt nó theo hướng bạn quay mặt ra ngoài. Vị trí đặt mèo sạch sẽ, thoáng mát, không có quá nhiều chướng ngại vật.

Cách đặt mèo ngoắc khách trên ô tô

Trên ô tô người ta sẽ treo tượng mèo ngoắc khách ngay vị trí gương chiếu hậu cho thoải mái hoặc đặt trên bệ, đầu xe

Để mèo ngoắc khách trên xe ô tô không chỉ mang ý nghĩa cầu may mắn mà còn là điềm báo bình an trong mỗi chuyến đi. Thông thường, trên ô tô người ta sẽ treo tượng mèo ngoắc khách ngay vị trí gương chiếu hậu cho thoải mái hoặc đặt trên bệ, đầu xe.

Cách đặt mèo ngoắc khách tại cửa hàng

Một trong những vị trí điển hình nhất cho một chú mèo ngoắc khách là ở nơi kinh doanh, nếu đó là kinh doanh bán lẻ, gần quầy thu ngân. Điều này là do mèo ngoắc khách sẽ tăng tích lũy tiền và thu hút nhiều khách hàng đến cửa hàng hơn.

Mèo ngoắc khách chạy bằng pin hoặc điện sẽ giữ cho bàn chân chuyển động liên tục sẽ giữ cho năng lượng chảy quanh khu vực này và do đó chúng được cho là sẽ tích cực khuyến khích khách hàng và doanh số bán hàng.

Tại các cửa hàng mèo ngoắc khách sẽ tăng tích lũy tiền và thu hút nhiều khách hàng đến cửa hàng hơn

Một khu vực tốt khác để đặt tượng mèo ngoắc khách trong kinh doanh là ở cửa sổ phía trước của cửa hàng. Nó có thể thu hút khách hàng khi họ đi ngang qua và vẫy gọi họ vào trong. Bạn có thể thường thấy điều này cũng được các nhà hàng sử dụng để khuyến khích thực khách đến.

Đặt tượng mèo ngoắc khách trong cửa hàng. Đối với các cửa hàng, mèo ngoắc khách thường được đặt sao cho mặt và tay hướng ra ngoài. Đặc biệt cẩn thận không để chướng ngại vật cản trở khoảng cách từ mèo đến cửa.

Cách đặt mèo ngoắc khách trong nhà

Vị trí bạn chọn để đặt mèo ngoắc khách trong nhà sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn muốn đặt nó để tăng tác động mà mèo có thể gây ra đối với cuộc sống của bạn.

Đặt mèo ngoắc khách trong nhà không chỉ cầu may mắn, tiền tài mà còn cầu gia đình hạnh phúc

Vị trí của con mèo ngoắc khách được gọi là “kích hoạt” một không gian, vì một khi con mèo ở đúng vị trí, các thuộc tính của nó được coi là kích hoạt cho khu vực hoặc mục đích cụ thể đó.

Đặt mèo ngoắc khách trong nhà không chỉ cầu may mắn, tiền tài mà còn cầu gia đình hạnh phúc. Các chuyên gia phong thủy cho rằng Mão (mèo) thuộc phương Đông. Do đó, nếu đặt mèo trong nhà, hãy đặt nó ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

Nếu đặt mèo trong phòng khách, bạn có thể để ở cửa ra vào hoặc trên bàn, có thể đặt trên tủ, kệ hoặc bàn thờ thần tài, nhớ luôn hướng mèo về phía cửa chính, càng gần đến cửa càng tốt. Mèo ngoắc khách đặt trong phòng ngủ mang ý nghĩa đào hoa. Những người cầu may mắn, cát tường nên đặt hai chú mèo ở hướng chính Đông của phòng ngủ.

Đặt tượng mèo ngoắc khách trên bàn thờ thần tài

Có thể đặt mèo ngoắc khách bên cạnh bàn thờ Thần tài. Khi đặt mèo cần nằm yên, tránh đặt tùy tiện lên bàn thờ

Vật phẩm phong thủy này mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng cho gia chủ nên có thể đặt mèo bên cạnh bàn thờ Thần tài. Khi đặt mèo cần nằm yên, tránh đặt tùy tiện lên bàn thờ.

Lưu ý về cách sử dụng mèo ngoắc khách

Hãy nhớ rằng những chú mèo ngoắc khách được sử dụng để thu hút mọi người, khách hàng, du khách, sự giàu có và nguồn năng lượng tích cực dồi dào vào một không gian, vì vậy bạn nên đảm bảo rằng những bức tượng mèo không bao giờ được quay mặt ra khỏi cửa hoặc hướng vào tường. Vì mục đích của nó là vẫy gọi và mời gọi may mắn, hãy đặt bức tượng theo cách mà nó chào đón tất cả những điều này vào không gian nhà hoặc văn phòng.

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi bạn quyết định có nên sử dụng mèo ngoắc khách để thu hút sự giàu có và thịnh vượng hay không là cảm giác của bạn khi nhìn vào nó. Con mèo bạn chọn phải khiến bạn cảm thấy vui vẻ và là một đối tượng mà bạn thích nhìn và ở trong không gian của mình.

Vì mục đích của mèo ngoắc khách là vẫy gọi và mời gọi may mắn, hãy đặt bức tượng theo cách mà nó chào đón tất cả những điều này vào không gian nhà hoặc văn phòng

Loại phương pháp ứng dụng phong thủy này đã được người phương Đông và phương Tây sử dụng hàng trăm năm nay để thu hút khách hàng, kinh doanh, thu hút khách hàng và cầu may mắn. Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng mèo ngoắc khách trong phong thủy, bạn đã sẵn sàng để tiếp thêm năng lượng tích cực, phong phú cho cuộc sống của mình chưa?

Hãy nhớ rằng năng lượng của con mèo ngoắc khách ảnh hưởng tích cực đến năng lượng của ngôi nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Bạn đã có một con mèo ngoắc khách trong nhà của bạn? Còn trong công việc thì sao? Hãy cho Fivi Mart biết ở phần bình luận nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *